Trường Mầm non A Xây được xây dựng và tu sửa từ năm học 2007- 2008 đến nay; có 06 phòng học, 01 bếp ăn, 02 phòng làm việc (phòng hiệu trưởng; phòng phó hiệu trưởng, kế toán dùng chung).

Nhà trường có diện tích khuôn viên và các công trình được xây dựng kiên cố, có biển tên trường, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, có hàng rào bao quanh, có nguồn nước sạch, sân chơi thoáng mát sạch sẽ. Khu bếp ăn được sắp xếp theo quy trình vận hành một chiều. Các phòng làm việc có tương đối đầy đủ các thiết bị, đồ dùng đảm bảo duy trì các hoạt động công tác của nhà trường. Có nhà để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường chủ động, sáng tạo trong việc đầu tư khai thác và sử dụng thiết bị, đồ dùng đồ chơi cá nhân trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời ngoài danh mục quy định đảm bảo tính giáo dục, an toàn, phù hợp với trẻ, tích cực chỉ đạo giáo viên tham gia phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu của địa phương để phục vụ dạy và học.